ค้นหาประกาศจากทำเล จังหวัด เขต/อำเภอ

ประกาศ บ้าน พบ 2,679 ประกาศ

บ้านมือสอง บ้านเดี่ยว ราคาถูก บ้านให้เช่า หาบ้านที่ต้องการที่นี่ เรามีให้คุณเลือกทุกทำเล ในราคาที่คุณพอพึงใจ Post-property.com เป็นแหล่งรวมประกาศ   จากเจ้าของทรัพย์หรือนายหน้าที่ลงประกาศไว้ ท่านสามารถติดต่อผู้ลงประกาศขายบ้าน จากผู้ลงประกาศขายบ้านได้โดยตรง ตามเบอร์ติดต่อที่ให้ไว้  ข้อมูลเนื้อหาของประกาศบนเว็บไซต์  เว็บไซต์ไม่มีส่วนร่วมหรือภาระผูกพันและความรับผิดชอบใด ๆ จากผู้ลงประกาศขายบ้านทั้งสิ้น

หลักพิจารณาซื้อ บ้านมือสอง บ้านเดี่ยว

1. ศักยภาพการผ่อน และวงเงินกู้ของเราเอง หาเผลอไปทำสัญญาจะซื้อจะขายแล้วกู้ไม่ผ่านอาจโดนยึดเงินมัดจำได้ โดยทั่วไปธนาคารจะให้วงเงินกู้ 60 เท่าของเงินเดือน ถ้าแต่งงานแล้วสามารถให้เงินเดือน สามีกับภรรยารวมกันได้ ถ้าเงินเดือนคูณ 60 เท่าแล้วเกินราคาบ้านที่จะซื้อ โอกาสที่จะกู้ผ่านสูงมาก ค่างวด โดยปกติจะผ่อนล้านละ 7,000 บาท/เดือน ค่าผ่อนจะต้องไม่เกิน 40% ของเงินเดือน เช่นเงินเดือน 1 แสน ค่าผ่อนต้องไม่เกิน 40,000 บาท/เดือน กรณีมีหนี้รถ บัตรเครดิต ต้องเอาค่างวดมาลบ 40,000 บาท จะเป็นศักยภาพการผ่อนสูงสุดของเรานั่นเอง

2. เราจะกู้ได้เท่าไร หากไม่แน่ใจ ควรไปถามธนาคาให้ประเมิณศักภาพการกู้ของเรา หรือที่เรียกว่า Pre Approve เป็นการพิจารณาจากความสามารถในการชำระหนี้ของเราเทียบกับมูลหนี้ หลักๆ จะวิเคราะห์อยู่ 2 ตัวคือ รายได้ประจำ กับหนี้สิน เช่น เงินเดือน เคดิตบูโร ค่างวดรถ ค่าบัตรเครดิต โดยจะไม่ไปประเมิณบ้านจริงๆ วิเคราะห์แค่รายรับรายจ่ายเท่านั้น เมื่อเสร็จขบวนการธนาคารจะแจ้งยอดที่สามารถกู้ได้
เอกสารมีดังนี้
– สำเนาบัตรประชาชน
– สำเนาทะเบียนบ้าน
– สำเนาสลิปเงินเดือน
– สำเนา statement ย้อนหลัง 6 เดือน
– สำเนาสัญญาจอง/ซื้อขายบ้าน/คอนโด
– กรอกแบบฟอร์มขอกู้เงินเหมือนการกู้เงินปกติ

3. ควรซื้อที่ราคาเท่าไรดี หากไม่รู้ราคาเฉลี่ยในโซนที่ซื้อ ผู้ซื้อควรให้ธนาคาเช็คราคาประเมิณให้ หากธนาคารมีข้อมูลโครงการที่เราจะซื้อ เขาจะบอกเราเลย ถ้าหากไม่มีธนาคารจะให้ทีมงานมาประเมิณ มีค่าใช้จ่ายประมาณ 2,0000 บาท เราควรสำรวจข้อมูลจากเว็บไซต์ด้วยว่าบ้านโดยรอบ ขนาดเดียวกันเขาขายกันที่เท่าไร เราจะได้ซื้อตามราคาเฉลี่ยของตลาด จะได้ไม่ต้องมาเสียใจภายหลัง

4. การเจรจาต่อรอง ก่อนต่อรองเราควรรู้ว่าบ้านหลังนี้เจ้าของซื้อมาเท่าไร ตกแต่งบ้านหมดไปเท่าไร ปกติราคาบ้านจะขึ้นเฉลี่ยปีละ 3-5% ของราคาที่ซื้อมา ซื้อสมมติเจ้าของบ้านซื้อมา 5.5 ล้าน + ค่าตกแต่ง 5 แสน เจ้าของประกาศประกาศขาย ที่ 9 ล้าน เราควรเสนอราคา 6 ล้าน คือราคาทุนไปก่อน  ต้องแน่ในว่าราคานี้เราจะซื้อแน่นอนค่อยต่อรอง เป็นมารยาท ถ้าไม่ให้ก็เสนอเพิ่มไปเรื่อยๆ จนกว่าเขาของบ้านจะพอใจ และเป็นราคาที่เรารับได้ เทคนิคนี้ทำให้เราได้ราคาบ้านที่ถูกและคุ้มค่ามาก

5. ดูฮวงจุ้ย ทำเล บ้านเดี่ยว คอนโด
สำหรับผู้ชอบโหราศาสตร์และเรื่องฮวงจุ้ยบ้านแล้ว ต้องศึกษาเรื่องปัจจัยต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องฮวงจุ้ยให้ดี ไม่ว่าจะเป็นทิศทางบ้าน รูปทรงของบ้าน แบบแปลนบ้าน ตำแหน่งของห้องต่างๆ รวมไปถึงเรื่องสีสัน เรื่องวันเดือนปีเกิดของเจ้าของบ้าน อันนี้เป็นเรื่องความสบายใจ ทำให้ถูกต้องตามหลักของศาสตร์นั้นๆ เพื่อความร่มเย็นเป็นสุขและโชคลาภ ความสำเร็จในชีวิต

เทคนิควิธี ลงประกาศขาย บ้านมือสอง บ้านเดี่ยว

1. การตั้งหัวข้อประกาศ บ้านมือสอง
– ระบุ ประเภทบ้าน บ้านสองชั้น บ้านชั้นเดียว บ้านแฝด
– ระบุ ชื่อหมู่บ้าน ชื่อโครงการจัดสรรค์
– ระบุ ที่อยู่ ซอย ถนน สถานที่สำคัญใกล้เคียง

2. รายละเอียดบ้าน
– ขนาดที่ดิน พื้นที่ใช้สอย จำนวนชั้น จำนวนที่จอดรถ
– จำนวนห้องนอน จำนวนห้องน้ำ จำนวนห้องรับแขก จำนวนครัว เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า
– ที่อยู่ สิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลาง สถานที่สำคัญใกล้เคียง
– ค่าธรรมเนียมการโอน ราคาขาย ชื่อ เบอร์ติดต่อ อีเมล ไลน์
– รูปภาพหน้าบ้าน รูปภาพภายใน รูปภาพภายนอก รูปภาพรอบๆบ้าน รูปภาพภายในโครงการ รูปภาพหน้าโครงการ
– เทคนิคการถ่ายภาพ ให้สวย ควรถ่ายแนวนอน และยืนอยู่ที่มุมห้อง โฟกัสไปที่มุมห้องตรงกันข้าม ให้เห็นภาพโดยรวมของทรัพย์สิน

ตัวอย่าง การถ่ายภาพให้สวย